Giới thiệu chung

Doanh nghiệp tư nhân Nguyên Phong có trụ sở tại xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong. Được thành lập từ năm 2002 với tiền thân là cơ sở chế biến gỗ nhỏ hoạt động từ năm 1996, đến nay Doanh nghiệp tư nhân Nguyên Phong đã trở thành một trong những đơn vị lớn hoạt động trong ngành chế biến gỗ rừng trồng trên địa bàn huyện Triệu Phong.

Nằm trong khuôn viên rộng 1.3 héc ta thuộc Cụm công nghiệp Làng nghề Thị trấn Ái Tử,  hệ thống nhà xưởng sản xuất và kho bãi của Doanh nghiệp được xây dựng kiên cố, với hệ thống máy móc và trang thiết bị đầy đủ. Công suất hàng năm đạt 6000 mét khối phôi gỗ nguyên liệu và 600 mét khối ván ghép thanh, mang về doanh thu hơn 25 tỉ đồng cho Doanh nghiệp. Sản phẩm của Doanh nghiệp được tiêu thụ tại thị trường phía bắc và cả phía nam, ngoài ra còn cung cấp cho các đơn vị sản xuất hàng mộc xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc. Năm 2014 Doanh nghiệp đóng góp vào ngân sách hơn 1.5 tỉ đồng, được nhận bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị. Doanh nghiệp cũng tạo công việc ổn định cho gân 100 lao động trên địa bàn huyện Triệu Phong và các huyện lân cận, với mức lương 3 đến 5 triệu đồng mỗi tháng.

Để có được thành quả của ngày hôm nay là một quá trình lao động nỗ lực không ngừng của ban lãnh đạo và tập thể công nhân của Doanh nghiệp. Từ những ngày đầu mới bước vào ngành chế biến gỗ rừng trồng, hoạt động của Doanh nghiệp chỉ dừng lại ở mức sơ chế gỗ rừng trồng với một tổ máy với hơn mười công nhân. Hoạt động sản xuất hoàn toàn thô sơ, làm bằng sức người là chính, chưa có hệ thống hầm lò sấy gỗ và nhà kho để chứa sản phầm, gỗ cưa xẻ ra chỉ để bán cho các đơn vị sơ chế gỗ khác. Trải qua quá trình phấn đấu phát triển, hoạt động sản xuất của Doanh nghiệp dần dần được hiện đại hóa, phát triển về cả quy mô lẫn công nghệ. Hiện tại với tám tổ máy cưa, công suất cưa xẻ hàng ngày ước đạt 20 mét khối phôi gỗ. Với mười hai hầm sấy với hệ thống truyền nhiệt bằng hơi nước và hệ thống tẩm hóa chất dưới áp lực, Doanh nghiệp có thể đáp ứng tốt những yêu cầu về kỹ thuật của khách hàng. Các công việc nặng nhọc và thiếu an toàn ngày trước nay được thực hiện bằng các phương tiện cơ giới, giúp công nhân có môi trường làm việc được nhẹ nhàng và an toàn hơn. Đặc biệt năm 2014, Doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất ván gỗ ghép thanh. Đây là nhà máy đầu tiên trên địa bàn huyện Triệu Phong cho ra loại sản phẩm này. Với mức đầu tư hơn 5 tỉ đồng, công suất của nhà máy ước đạt sáu trăm mét khối sản phẩm ván gỗ ghép thanh một năm, tăng thêm gần 5 tỉ đồng doanh thu mỗi năm cho Doanh nghiệp, cung cấp thêm việc làm thường xuyên cho ba mươi lao động với thu nhập khá và ổn định.

Đầu năm 2014, nắm bắt được xu hướng nguồn gỗ nguyên liệu đầu vào ngày càng ít và thiếu tính ổn đinh, Doanh nghiệp đã mở rộng đầu tư, thuê hơn 100 héc ta đất trồng rừng để trồng cây keo lai. Đây là một bước đi đúng đắn của Doanh nghiệp, góp phần tự xây dựng được chuỗi cung ứng nguyên liệu.

Về phần nộp ngân sách nhà nước, Doanh nghiệp luôn hoàn thành xuất sắc. Mức nộp ngân sách năm sau luôn cao hơn năm trước. Năm 2005 mức nộp ngân sách Nhà nước là 261 triệu đồng, đến năm 2014 mức nộp ngân sách nhà nước là 1.53 tỉ đồng. Doanh nghiệp đã được UBND tỉnh tặng bằng khen liên tục từ năm 2005 đến năm 2014. Năm 2007 được UBND tỉnh tặng bằng và cờ giải nhì trong công tác nộp ngân sách nhà nước. Liên tục trong hai năm liền 2007 và 2008 được Bộ trưởng Bộ tài chính tặng bằng khen. Năm 2009 được  hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Quảng Trị  bình chọn là một trong một ngàn Doanh nhân xuất sắc của cả nước. Giám đốc Lê Văn Hưởng đã được Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tặng bằng khen năm 2008.

Với sự phục hồi của nền kinh tế nói chung và ngành gỗ xuất khẩu nói riêng, DNTN Nguyên Phong tin tưởng rằng thị trường ngành gỗ trong thời gian tới sẽ phục hồi và tăng trưởng tốt, để từ đó Doanh nghiệp sẽ có cơ sở để đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, phấn đấu trở thành một trong những Doanh nghiệp tiên Phong trong ngành sản xuất chế biến gỗ của huyện Nhà.

 

Văn phòng

0533 828 388

Kinh doanh

Ms. Thủy: 0905 828 388

Mr. Trinh: 0905 839 388

Fax

0533 711 103

Email

gonguyenphong@gmail.com

Cửa hàng bán lẻ

Hotline

0905 839 388

Email